Giỏ hàng

Cách làm lạp xưởng ngon. Nhiệt độ sấy bao nhiêu là phù hợp.

Sấy lạp xưởng là phương pháp dùng nhiêt độ làm giảm lượng nước bên trong lạp xưởng. Dưới tác dụng của nhiệt nóng mà lạp xưởng sẽ bất đầu nóng lên. Nhiệt nóng sẽ thẩm thấu dần vào sâu bên trong lõi miếng lạp xưởng để làm chín. Nếu như bạn làm lạp xưởng khô thì […]

Sấy lạp xưởng là phương pháp dùng nhiêt độ làm giảm lượng nước bên trong lạp xưởng. Dưới tác dụng của nhiệt nóng mà lạp xưởng sẽ bất đầu nóng lên. Nhiệt nóng sẽ thẩm thấu dần vào sâu bên trong lõi miếng lạp xưởng để làm chín. Nếu như bạn làm lạp xưởng khô thì quá trình sẽ kéo dài khoảng tử 8 đến mười tiếng đồng hồ ở chế độ sấy tối ưu nhất.

mua máy sấy lạp xưởng giá rẻ ở đâu

chọn mua máy sấy lạp xưởng

Những phương pháp để sấy lạp xưởng hiện nay.

 1. Sấy lạp xưởng bằng lò đốt than.

  Làm lò sấy lạp xưởng bằng than

  lò sấy lạp xưởng đốt than

 2. Sấy lạp xưởng bằng cách phơi nắng
 3. Sấy lạp xưởng bằng máy sấy lạp xưởng chạy điện

  mua máy sấy lạp xưởng giá rẻ ở đâu

  chọn mua máy sấy lạp xưởng

Ưu nhược điểm của từng phương pháp sấy lạp xưởng

Sấy lạp xưởng bằng lò đốt than. Đây là một phương pháp truyền thống, vẫn được dùng ở các miền quê hiện nay đặc biệt là bà con dưới miền Tây. cách này chỉnh nhiệt độ bằng cách điều chỉnh lửa. Với người nào mới làm không có kinh nghiệm thường bị khô không đều, Gần chậu than thì khô còn xa chậu than thì còn ướt. Và người làm cũng phải theo dõi để đảo lập xưởng gây mất nhiều thời gian.

Sấy lạp xưởng bàng cách phơi nắng cách này phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nhiệt độ cao nhất đạt được là khoảng 40ºC. Hôm nào trời mưa hoặc âm u thì không phơi được. Cách này cũng mất công theo dõi cất lạp xưởng khi trời chuyển mua. Lạp xưởng sau khi dồn xong mà không được sấy để lâu sẽ bị chua và có mùi ôi.

Sấy lạp xưởng bằng máy sấy lạp xưởng chạy điện. Cách sấy này có nhiều ưu điểm như điều chỉnh nhiệt độ sấy  lạp xưởng dễ dàng từ 30 đến 80 ºC. Cài đặt được thời gian sấy phù hợp với lạp xưởng tươi hoặc khô. Sấy được mọi lúc bất kể thời tiết. Nhiệt độ sấy ổn định, tiết kiệm điện.

Vậy nhiệt độ sấy lạp xưởng bao nhiêu là hợp lý ?

Dưới đây mình sẽ đưa ra bảng nhiệt độ sấy lạp xưởng và thời gian quy đổi với tiêu chuẩn dùng máy sấy bằng điện. Các phương pháp khác đều áp dụng được nhiệt độ sấy nhưng thời gian sẽ lâu hơn.

Nhiệt độ sấy lạp xưởng tối ưu

Dựa vào bảng này để sấy lạp xưởng ngon nhất.

Nếu có gì thắc mắc về nhiệt độ sấy. Bạn có thể liên hệ theo số 0969116826 để bên mình giải đáp mọi thắc mắc.

Facebook Instagram Youtube Twitter Top